Việt Nam -Hàn Quốc: Hãy tiến lên những cô gái vàng

Đặng Chu Công - 02:26 - 08/02/2020

Ngày 9/2, ĐTBĐ nữ Việt Nam sẽ gặp ĐT nữ Hàn Quốc để tranh ngôi đầu bảng A trước khi bước vào vòng Play- off kiếm vé dự Thế vận hội mùa hè Tokyo- Japan 2020!

Nói là tranh ngôi đầu, song thật tế, đối với tuyển nữ Việt Nam, tranh ngôi đầu là không có cửa! Không phải chúng tôi bi quan, nhưng sự thật 10 năm qua, với 7 lần gặp nhau, chúng ta chưa từng thắng hoặc hoà được trận nào, nhận tổng cọng 32 bàn thua, chỉ ghi được một bàn danh dự!

tran-tranh-ngoi-dau-bang-vong-loai-olympic-mua-tokyo-japn-2020-giua-dtbd-nu-viet-nam-va-dt-han-quoc-rat-chenh-lech-nhung

ĐTBĐ nữ Việt Nam và ĐT Hàn Quốc có tới 7 lần gặp nhau trong quá khứ

– Năm 2010, nữ Việt Nam gặp Hàn Quốc 2 lần. Lần đầu thua 0-5 tại giải vô địch châu Á, và lần thứ hai thua 1-6 tại Asiad Cup. Đây cũng là lần duy nhất ta ghi được 01 bàn vào lưới Hàn Quốc!

 – Năm 2014, cũng gặp bạn 2 lần. Lần đầu thua 0-5 tại Asian Cup vòng bảng và lần thứ hai thua 0-3 tại trận tranh hạng 3 cũng tại Asian Cup!

– Năm 2016 lại gặp hai lần. Lần đầu thua 0-5 tại Arena Cup và lần 2 thua 0-4 tại Olympic Rio!

– Năm 2018 tại giải vô địch châu Á, thua 0-4!

 Như vậy qua 7 lần gặp, đội tuyển nữ Việt Nam toàn thua, bình quân 4,5 bàn/ trận!

Do đó, ở lần gặp thứ 8 này chúng ta cũng thật sự khó có cửa tranh ngôi nhất bảng cùng đội bạn. Mặc dù trong bóng đá không thể nói trước điều gì, song với sự chênh lệch lớn về đẳng cấp, Hàn Quốc với thứ hạng 20 trên bảng xếp hạng FIFA với 1805 điểm, còn Việt Nam xếp thứ 32 với 1665 điểm; và sự chênh nhau rõ rệt về thể hình, thể lực, trình độ kỹ chiến thuật, kinh nghiệm cá nhân, lối chơi đồng đội, thì có thể thấy Việt Nam gặp khó khăn cực lớn trong trận đấu nầy. HLV MAI ĐỨC CHUNG cho rằng Việt Nam chỉ có thể chơi với đấu pháp phòng thủ chặt, tấn công nhanh, chuyền bóng một chạm và phát bóng nhanh lên tuyến trên.

tran-tranh-ngoi-dau-bang-vong-loai-olympic-mua-tokyo-japn-2020-giua-dtbd-nu-viet-nam-va-dt-han-quoc-rat-chenh-lech-nhung

Ngày 9/2 tới, ĐTBĐ NỮ VN sẽ gặp ĐTHQ để tranh ngôi đầu bảng A trước khi bước vào vòng Play- off kiếm vé dự Thế vận hội mùa hè Tokyo- Japan 2020

Nhiều chuyên gia, điển hình là HLV Lê Thụy Hải cho rằng, đây là trận cực khó cho tuyển Việt Nam, nhưng là một trận cực kỳ có ý nghĩa, vì chạm trán với một…”chị đại” của châu Á như vậy, sẽ là cơ hội cho nữ Việt Nam  học tập và nhìn rõ hơn chính mình một lần chót trước khi bước vào trận Play-off gặp Australia hoặc Trung quốc, là những đấu thủ còn cao hơn cả Hàn Quốc (Úc hạng 8 và Trung Quốc hạng 16 FIFA)!

Bài học được rút ra sau khi đối đầu Hàn Quốc như thế, sẽ rất bổ ích cho hai trận play-off lượt đi, lượt về của tuyển nữ Việt Nam.

Đặng Chu Công

Bút danh: Đặng Chu Công

Tham gia cambongda.net: 07/04/2010

Giới thiệu: Tốt nghiệp Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền năm 2010 và bắt đầu với công việc là 1 nhà báo, phóng viên đưa tin tại các đài truyền hình lớn tại Việt Nam như VTC, VTV, VOV... Hiện nay tôi đang là chuyên gia khai thác các tin tức bóng đá nóng bỏng nhất, hấp dẫn nhất, nhanh nhất và đặc biệt là chính xác nhất được cập nhật liên tục trên trang Kèo nhà cái Cambongda.tv

Lịch thi đấu bóng đá

bảng xếp hạng bóng đá