Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiếp tục bạo chi tiền tấn cho Bóng đá Việt Nam

Đặng Chu Công - 07:53 - 22/09/2020

Sau hơn 8 tháng xây dựng, Quỹ đầu tư và pha’t triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) thuộc Tập đoàn Vingroup đã chính thức khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ có quy mô hàng đầu Đông Nam Á tại Văn Giang, Hưng Yên.

Trung tâm mới có tổng diện tích gần 22 ha, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm hệ thống sân tập và sân thi đấu hiện đại gồm 7 sân với sân chính quy mô 3.600 chỗ và 6 sân tập với mặt cỏ do FIFA Quality Prom chứng nhận.

Đặc biệt, để đảm bảo điều kiện luyện tập lý tưởng nhất, bên cạnh sân cỏ trong nhà đầu tiên tại Việt Nam, PVF còn được trang bị hệ thống phòng tập giả lập 360s và thiết bị PlayerTek theo dõi hiệu suất thi đấu của cầu thủ hiện đại đầu tiên tại châu Á.

>>> Xem thêm bản tin nhận định: Soi kèo bóng đá tại Cảm Bóng Đá

Chiêm ngưỡng đại bản doanh bóng đá số 1 ĐNÁ của bầu Vượng

Đại bản danh lò luyện bóng đá, quy mô Đông Nam Á của Bầu Vượng

Bên cạnh đó, Vingroup cũng đã đầu tư cho PVF Hưng Yên một tổ hợp khoa học thể thao hiện đại, một hệ thống ký túc xá 8 tầng tiện nghi, đồng bộ với nhà ăn, hội trường, thư viện, phòng chiếu phim, các phòng học chiê’n thuật và các sân thể thao giải trí…

Tuy có sự khác biệt so với những ông chủ đội bóng khác, tỷ phú Phạm Nhật Vượng không đầu tư vào một CLB cụ thể, mà lại quyê’t định dồn lực đầu tư pha’t triển bóng đá trẻ ở Việt Nam.

Ngoài ra, tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính là người đứng sau chiê’n công lịch sử của U19 Việt Nam thông qua cái tên PVF. PVF là quỹ đầu tư và pha’t triển tài năng bóng đá Việt Nam, một tổ chức phi Chính phủ, hoạt động phi lợi nhuận. Quỹ này được sáng lập và đóng góp vốn bởi 3 thành viên thuộc tập đoàn Vingroup, gồm Quỹ Thiện Tâm (đóng góp 80%), công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại PFV (10%) và công ty TNHH MTV Vinpearl (10%)

Giới chuyên gia nhận định, việc đầu tư pha’t triển bóng đá trẻ là một bước đi khôn ngoan của tỷ phú gốc Hà Tĩnh. Mặc dù mới tham gia hoạt động đ.ầ.u tư pha’t triển bóng đá chưa lâu nhưng tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, đã lọt vào top những doanh nhân giàu nhất châu Á, để sa’nh bước cùng với Sheikh Mansour, ông chủ của Man City.

Không chỉ vậy, chiê’n dịch định vị t.h.ư.ơ.n.g hiệu của tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng còn được thể hiện rầm rộ trong nhiều tha’ng qua, với VinFast tại Paris Motor Show 2018 hồi tha’ng 10, xe máy điện Klara và mới đây nhất Vsmart của vị tỷ phú này cũng đã ra mắt 4 mẫu điện thoại thông minh với giá 2,5 triệu đồng – 7 triệu đồng.

Hiện ông Phạm Nhật Vượng vẫn đứng đầu danh sách tỷ phú USD của Việt Nam do Forbes công bố với tổng tài sản 190.000 tỷ đồng, tương đương trên 8,1 tỷ USD nếu tính theo giá trị cổ phiếu VIC ở thời điểm hiện tại./

>>> Xem ngay: Tỷ lệ kèo cùng Cambongda.tv

Đặng Chu Công

Bút danh: Đặng Chu Công

Tham gia cambongda.net: 07/04/2010

Giới thiệu: Tốt nghiệp Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền năm 2010 và bắt đầu với công việc là 1 nhà báo, phóng viên đưa tin tại các đài truyền hình lớn tại Việt Nam như VTC, VTV, VOV... Hiện nay tôi đang là chuyên gia khai thác các tin tức bóng đá nóng bỏng nhất, hấp dẫn nhất, nhanh nhất và đặc biệt là chính xác nhất được cập nhật liên tục trên trang Kèo nhà cái Cambongda.tv

Lịch thi đấu bóng đá

bảng xếp hạng bóng đá