Tiến Linh sánh vai với Son Heung-min, lọt top đề cử ‘Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á’

Đặng Chu Công - 09:41 - 17/12/2021

Tiến Linh - Cầu thủ duy nhất của bóng đá Việt Nam lọt vào danh sách đề cử cầu thủ hay nhất châu Á 2021.

Trong số 25 cái tên được đề cử cho giải thưởng Best footballer in Asia (cầu thủ hay nhất châu Á), bóng đá Việt Nam vinh dự khi có tên Tiến Linh. Trước đó vào năm 2018, tiền vệ Nguyễn Quang Hải cũng là cầu thủ Việt Nam đầu tiên có tên trong danh sách đề cử này. 

tien-linh-sanh-vai-voi-son-heung-min

Những thành tích của Tiến Linh đã được ghi nhận

Đây được xem là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của Tiến Linh trong những năm qua khi đóng góp công sức lớn cùng tuyển Việt Nam vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup với 3 bàn thắng được ghi trên đất UAE và sau đó là những bàn thắng vào lưới Trung Quốc, Oman ở vòng loại cuối cùng. 

>> Xem ngay: Các bài Soi kèo cùng chuyên gia Cảm Bóng Đá << 

Các đề cử của giải thưởng cầu thủ hay nhất châu Á bao gồm cả các cầu thủ châu Á đang thi đấu tại châu lục khác và các cầu thủ có quốc tịch ngoài châu Á, nhưng đang thi đấu tại các giải thuộc quyền quản lý của Liên đoàn Bóng đá châu Á.

tien-linh-sanh-vai-voi-son-heung-min

Tiến Linh sánh vai với Son Heung-min, lọt top đề cử ‘Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á’

Thể thức bầu chọn của giải thưởng này cũng giống như Quả bóng Vàng châu Âu – nơi Messi mới được vinh danh lần thứ 7. Cụ thể từ danh sách 25 người, các nhà báo sẽ chọn ra 5 cầu thủ xuất sắc nhất dựa trên thành tích cá nhân và tập thể trong năm, sau đó đánh số điểm lần lượt là 6,4,3,2, 1 điểm. 

>> Click tham khảo thêm: Jbo vietnam << 

Cầu thủ sở hữu nhiều danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á cho tới lúc này là Son Heung-min với 6 lần nhận giải. Ngoài ra, Keisuke Honda (2013) và Shinji Okazaki (2016) mỗi người đã có 1 lần được vinh danh. 

Đặng Chu Công

Bút danh: Đặng Chu Công

Tham gia cambongda.net: 07/04/2010

Giới thiệu: Tốt nghiệp Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền năm 2010 và bắt đầu với công việc là 1 nhà báo, phóng viên đưa tin tại các đài truyền hình lớn tại Việt Nam như VTC, VTV, VOV... Hiện nay tôi đang là chuyên gia khai thác các tin tức bóng đá nóng bỏng nhất, hấp dẫn nhất, nhanh nhất và đặc biệt là chính xác nhất được cập nhật liên tục trên trang Kèo nhà cái Cambongda.tv

Lịch thi đấu bóng đá

bảng xếp hạng bóng đá