Hữu Tuấn rơi lệ biết ơn Công Phượng ‘cậu ấy đã cứu sự nghiệp của tôi’

Đặng Chu Công - 04:05 - 24/07/2021

Có 1 sự thật đến hôm nay CĐV của HAGL mới biết, đó là việc Công Phượng giúp bầu Đức có được Nguyễn Hữu Tuấn, khoảnh khắc đó đã cứu sự nghiệp của trung vệ sinh năm 1992.

Hữu Tuấn đã từng chịu cảnh ‘vật vờ’ không nơi nào để về khi CLB TP.HCM thanh lý hợp đồng do phát hiện anh đi đá phủi dù chấn thương chưa bình phục hẳn. Mặc dù trước đó hơn 2 tháng, anh vừa đặt bút gia hạn với chế độ đãi ngộ cực tốt. ‘Tôi đi đá phủi chẳng phải vì tiền bạc gì đâu mà vì cái tình anh em, với đội bóng mà mình đã chơi lâu nay. Đơn giản vậy thôi nhưng tôi không nghĩ lại chịu cảnh này, thôi thì do tôi sai tôi không trách’ – Hữu Tuấn tâm sự

Hữu Tuấn rời đi vào tháng 11/2020, khi mùa giải 2021 chuẩn bị khởi tranh, nhiều người xót xa cho 1 trụ cột 9 năm của TP.HCM. Thế nhưng chỉ 4 ngày xau Hữu Tuấn đã đạt thỏa thuận khoác áo CLB HAGL. Trong khoảnh khắc bơ vơ nhất sự nghiệp, Hữu Tuấn đã được Công Phượng giúp đỡ, như cá cần nước, anh nhanh chóng theo chân đàn em đến phố núi.

Tuổi đời, Công Phượng kém Hữu Tuấn khá nhiều, song trung vệ này học hỏi được từ người đàn em sự kiên trì, mạnh mẽ và bao dung. Công Phượng thi đấu ở nước ngoài nhiều và có những chia sẻ giúp Hữu Tuấn vực dậy tinh thần để làm lại sự nghiệp.

Nhìn vẻ ngoài bặm trợn với hàng tá hình xăm trên người nhưng Hữu Tuấn lại rất hiền lành, có chút gì đó khờ khạo. Từ việc vô tư ra ngoài đá phủi khiến bị CLB thanh lý hợp đồng đủ để hiểu rằng, anh tuy già đời những vẫn ngay thơ.

Công Phượng không chỉ đưa Hữu Tuấn đến với HAGL, anh còn giúp trung vệ này nhanh chóng hòa nhịp với cuộc sống tại Pleiku. Thậm chí, Công Phượng còn là cầu nối để HLV Kiatisak khai phá bản lĩnh máu lửa trong con người của Hữu Tuấn. Bạn biết đấy, 10 vòng đấu trôi qua trong màu áo HAGL, Hữu Tuấn được HLV Kiatisak sắp xếp đá trong sơ đồ 3 trung vệ, anh cùng Kim Dong-su và Damir Memovic tạo lên lá chắn thép kiên cố cho HAGL. Hàng thủ của đội bóng phố núi mới chỉ để thủng lưới 6 bàn.

Hữu Tuấn chia sẻ rằng, anh hoàn toàn bị Công Phượng thuyết phục. Thời điểm mà tất cả quay lưng, chỉ có Công Phượng ở bên, đưa cho anh những lời khuyên bổ ích. ‘Tôi đã nghĩ sự nghiệp của mình khso quay lại thời kỳ đỉnh cao khi lúc này chẳng đội bóng lớn nào cần 1 trung vệ 29 tuổi, vừa bị CLB chủ quản thanh lý. Thật may Công Phượng đã giúp tôi đến với HAGL, đây là 1 ân huệ tôi nhớ suốt đời. Cảm ơn em đã cứu sự nghiệp của Tuấn’ trung vệ sinh năm 1992 chia sẻ.

Đặng Chu Công

Bút danh: Đặng Chu Công

Tham gia cambongda.net: 07/04/2010

Giới thiệu: Tốt nghiệp Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền năm 2010 và bắt đầu với công việc là 1 nhà báo, phóng viên đưa tin tại các đài truyền hình lớn tại Việt Nam như VTC, VTV, VOV... Hiện nay tôi đang là chuyên gia khai thác các tin tức bóng đá nóng bỏng nhất, hấp dẫn nhất, nhanh nhất và đặc biệt là chính xác nhất được cập nhật liên tục trên trang Kèo nhà cái Cambongda.tv

Lịch thi đấu bóng đá

bảng xếp hạng bóng đá