HLV Park Hang Seo:” Tôi không phải kẻ lùn văn hóa, lăng mạ người khác không phải con người của tôi”

Đặng Chu Công - 21:07 - 12/02/2020

Sau khi nhận án phạt treo giò, cấm chỉ đạo 4 trận từ Liên đoàn Bóng đá Châu Á- AFC. Hôm qua,12/2/2020, HLV Park Hang Seo đã đích thân lên tiếng giải thích về hành vi lăng mạ trọng tài.

Hôm 11/2/2020, Liên đoàn bóng đá Châu Á đã đưa ra án phạt chính thức, cấm chỉ đạo lên đến 4 trận với HLV Park Hang Seo. Ông thầy U60 còn phải nộp phạt khoản tiền lên đến 5.000 USD vì hành vi phản ứng thái quá, được cho là lăng mạ trọng tài. Hành vi này khiến thầy Park phải nhận thẻ đỏ ở trận chung kết Sea Games 30 diễn ra hôm 10/12/2019.

Án phạt nói trên dù chỉ áp dụng trong 4 trận giao hữu, nhưng đây là hình thức kỷ luật ảnh hưởng tương đối đến HLV Park Hang Seo và ĐT Việt Nam. Khiến ông Thầy người Hàn không thể trực tiếp kiểm duyệt đội hình, chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng phía trước. Gần nhất là vòng loại World Cup 2022, diễn ra vào tháng 3.

>>> Xem thêm: Nhận định kèo bóng đá <<<

Mới đây, đích thân chiến lược gia xứ kim chi đã viết lá thư gửi truyền thông để giãi bày cũng như chia sẻ về án phạt vừa qua mà AFC đưa ra dành cho ông.

Sự căng thẳng của trận đấu và nguy cơ chấn thương của cầu thủ là lý do tôi phải yêu cầu một cách mạnh mẽ với trọng tài để kiểm soát tình hình căng thẳng của trận đấu.

Bất kể ý định của tôi là gì, có rất nhiều khán giả xem trận đấu này ở nhiều nước châu Á, và tôi nhận thấy hành động của mình với trọng tài là không phù hợp. Tôi đã có phần thiếu kiềm chế cảm xúc dẫn tới hành động nóng nảy. Tôi biết, trong bóng đá, việc tiết chế cảm xúc là điều rất khó nhưng dù sao tôi cũng nên xem lại bản thân sau hành động vừa qua”.

HLV Park Hang Seo cũng khẳng định ông không hề lăng mạ Trọng tài. Nhưng ông vẫn chấp nhận án phạt của Liên đoàn Bóng đá Châu Á giành cho mình.

“Tôi hoàn toàn chấp nhận quyết định kể luật từ Liên đoàn Bóng đá châu Á. Với nhận thức của mình, tôi muốn nhấn mạnh một điều là tôi không dùng bất cứ từ ngữ nào để lăng mạ trọng tài. Ngôn từ tiếng Anh của tôi không đủ trình độ để đưa ra một nhận xét như vậy. Tôi không phải kẻ lùn văn hóa, lăng mạ người khác không phải con người của tôi.

Một lần nữa, tôi xin lỗi vì làm ảnh hưởng đến khán giả. Tôi cam kết đội tuyển Việt Nam sẽ có sự chuẩn bị tốt trong thời gian tôi thi hành án kỷ luật. Tôi muốn gửi lời cảm ơn vì sự ủng hộ vô bờ bến của người hâm mộ dành cho đội tuyển bóng đá Việt Nam. Chúng tôi sẽ làm tất cả để mang về thành công cho đội bóng.”/

>>> Xem ngay: Jbovn hot nhất <<<

Đặng Chu Công

Bút danh: Đặng Chu Công

Tham gia cambongda.net: 07/04/2010

Giới thiệu: Tốt nghiệp Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền năm 2010 và bắt đầu với công việc là 1 nhà báo, phóng viên đưa tin tại các đài truyền hình lớn tại Việt Nam như VTC, VTV, VOV... Hiện nay tôi đang là chuyên gia khai thác các tin tức bóng đá nóng bỏng nhất, hấp dẫn nhất, nhanh nhất và đặc biệt là chính xác nhất được cập nhật liên tục trên trang Kèo nhà cái Cambongda.tv

Lịch thi đấu bóng đá

bảng xếp hạng bóng đá