FIFA cân nhắc cho đá lại 1 trận ở VL World Cup: ĐT Việt Nam hưởng lợi!

Đặng Chu Công - 11:34 - 20/11/2021

Liên đoàn bóng đá FIFA đang cân nhắc cho đá lại 1 trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sau những tranh cãi về quyết định của trọng tài. Nếu điều này xảy ra sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều đến ĐT Việt Nam. 

Được biết, trận đấu giữa ĐT Ghana và Nam Phi trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Phi gây ra tranh cãi lớn về công tác trọng tài buộc FIFA phải vào cuộc. Cụ thể, ở phút 31 của trận đấu này, cầu thủ Daniel Amartey của Ghana bị ngã trong vòng cấm của Nam Phi và trọng tài lập tức chỉ tay vào chấm 11m. Anh đã nắm bắt cơ hội và thực hiện thành công quả đá phạt mang về bàn thắng cho Ghana. 

tran-dau-o-vl-world-cup-2022-da-lai-dt-viet-nam-huong-loi2-725x0

Trận đấu giữa Ghana và Nam Phi có khả năng sẽ được đá lại

Tuy nhiên, theo tiết lộ của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nam Phi – Danny Jordan, FIFA đang tính tới kế hoạch cho đá lại trận đấu này vì nghi ngờ có liên quan đến án bán độ. 

Đây không phải là trận đấu đầu tiên ở vòng loại World Cup 2022 gây tranh cãi vì công tác trọng tài. Ở những trận đấu vừa qua ĐT Việt Nam cũng thường xuyên bị trọng tài xử ép. Ví dụ như tình huống Hồng Duy sút bóng trúng tay cầu thủ Australia trong vòng cấm đội bạn nhưng lại không được nhận phạt đền. Trong khi đó Duy Mạnh bị truất quyền thi đấu khi để bóng chạm tay ở trận gặp Ả Rập Xê Út. 

>> Xem thêm: Kèo bóng đá hôm nay từ Cambongda.TV << 

Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng từng không hài lòng với quyết định của trọng tài và phải gửi đơn kiện lên AFC để khiếu nại. Sau đó đến Nhật Bản cũng có những phàn nàn về công tác trọng tài. 

tran-dau-o-vl-world-cup-2022-da-lai-dt-viet-nam-huong-loi2-725x0

Công tác trọng tài sẽ được FIFA chấn chỉnh trong các trận đấu sắp tới

Từ những bất cập này, FIFA đã yêu cầu AFC phải đánh giá lại toàn bộ các pha bóng nhạy cảm của cầu thủ và các quyết định của trọng tài ở vòng loại World Cup 2022, gồm cả những trận đấu của tuyển Việt Nam. Chúng ta không hy vọng FIFA sẽ xem xét cho ĐT Việt Nam được đá lại nhưng động thái này của FIFA đã phần nào cho thấy họ sẽ có sự giám sát chặt chẽ hơn trong công tác trọng tài ở những trận đấu tới để đảm bảo sự công bằng.

ĐT Việt Nam còn 4 trận đấu nữa là khép lại vòng loại 3 World Cup, chúng ta có quyền hy vọng rằng trọng tài sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình, và những sai sót dẫn đến sự bất công trong bóng đá sẽ không còn nữa, nhất là khi FIFA và AFC đã chính thức ra tay. 

>> Xem ngay:  Jbovn hot nhất << 

Đặng Chu Công

Bút danh: Đặng Chu Công

Tham gia cambongda.net: 07/04/2010

Giới thiệu: Tốt nghiệp Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền năm 2010 và bắt đầu với công việc là 1 nhà báo, phóng viên đưa tin tại các đài truyền hình lớn tại Việt Nam như VTC, VTV, VOV... Hiện nay tôi đang là chuyên gia khai thác các tin tức bóng đá nóng bỏng nhất, hấp dẫn nhất, nhanh nhất và đặc biệt là chính xác nhất được cập nhật liên tục trên trang Kèo nhà cái Cambongda.tv

Lịch thi đấu bóng đá

bảng xếp hạng bóng đá