Duy Mạnh: ‘HLV Park nói chúng tôi chỉ việc đá, thua thầy gánh chịu’

Đặng Chu Công - 20:10 - 20/04/2020

Trung vệ Đỗ Duy Mạnh đã tiết lộ câu nói kinh điển của HLV Park Hang Seo đã giúp ĐT Việt Nam có được sự đoàn kết keo sơn ở mọi giải đấu tham dự.

Dưới thời HLV Park Hang Seo, Bóng đá Việt Nam đã giành được rất nhiều thành công. Chiến lược gia người Hàn Quốc rất thành công trong việc xây dựng một tập thể với lối chơi gắn kết, giải phóng điểm mạnh của tất cả các cầu thủ.

Trung vệ Đỗ Duy Mạnh cho rằng lý do ĐT Việt Nam trong suốt 2 năm qua luôn thăng hoa đến vậy là bởi Thầy Park luôn động viên các học trò chiến đấu hết sức, còn việc thắng bại ông sẽ là người chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Duy Mạnh trả lời trên VnExpress: “Khi nhìn lại chặng đường đáng nhớ của bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo, bắt đầu từ Thường Châu cho đến chuỗi bất bại ở vòng loại World Cup 2022, tôi nhìn thấy hai nguyên nhân lớn: tinh thần đồng đội đoàn kết và sự hết mình ở mỗi cá nhân. Thầy Park luôn nói với chúng tôi: chỉ việc đá hết sức, nếu thất bại HLV sẽ gánh chịu”.

>>> Xem thêm: Kèo bóng đá hôm nay từ Cambongda.tv

Tiền vệ Duy Mạnh: "Các cầu thủ U23 đứng không đúng tư thế"

Ngoài việc nhận trách nhiệm, HLV Park Hang Seo cũng giúp các tuyển thủ có niềm tin với những đồng đội trên sân. Duy Mạnh cho biết sự tin tưởng đã giúp ĐT Việt Nam vượt qua khó khăn và thẳng tiến trên mỗi hành trình.

“Không có sự hết mình ấy, hành trình kỳ diệu của bóng đá Việt Nam, khởi đầu bằng vòng chung kết châu Á 2018 đã kết thúc từ trong trứng nước. Rơi vào bảng đấu của Australia, Hàn Quốc và Syria, mọi người nghĩ Việt Nam có một điểm ra về đã là may mắn. Nhưng rồi chính sự hết mình và đoàn kết, chúng tôi đã lần lượt làm được những điều không tưởng.

Chúng tôi tin tưởng nhau. Tin rằng chỉ cần đưa quả bóng đến chân Xuân Trường, thủ quân của mình sẽ giữ được nó dù có bao nhiêu người áp sát. Xuân Trước tin bóng chỉ cần đến chân Quang Hải, là hắn ta sẽ làm được điều không tưởng. Hải “con” tin nếu đưa quả bóng đến chân Công Phượng hay Đức Chinh, quả bóng sẽ kết thúc trong lưới đối phương. Chúng tôi tin tưởng nhau và tin tưởng vào bản thân mình. Và tất cả đã cùng nhau thẳng tiến đến chung kết” – Duy Mạnh chia sẻ./

>>> Cập nhật mới nhất: Tỷ lệ kèo đêm nay tại Cảm Bóng Đá

Đặng Chu Công

Bút danh: Đặng Chu Công

Tham gia cambongda.net: 07/04/2010

Giới thiệu: Tốt nghiệp Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền năm 2010 và bắt đầu với công việc là 1 nhà báo, phóng viên đưa tin tại các đài truyền hình lớn tại Việt Nam như VTC, VTV, VOV... Hiện nay tôi đang là chuyên gia khai thác các tin tức bóng đá nóng bỏng nhất, hấp dẫn nhất, nhanh nhất và đặc biệt là chính xác nhất được cập nhật liên tục trên trang Kèo nhà cái Cambongda.tv

Lịch thi đấu bóng đá

bảng xếp hạng bóng đá