Theo như lời ông Lê Hoài Anh, tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết. Thủ môn Việt kiều Fillip Nguyễn vẫn đang trong quá trình hoàn thiện các thủ tục, sẵn sàng nhập Quốc tịch Việt Nam bất cứ lúc nào.
HLV Park Hang Seo đã chính thức trở lại Việt Nam để bắt đầu với những kế hoạch mới năm 2020. Hai mục tiêu hàng đầu của Bóng đá Việt từ giờ cho đến cuối năm, đó là phải bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2020. Lọt vào đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á.
Để hiện thực hóa được hai mục tiêu quan trọng đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tính đến phương án, nới lỏng nội quy và có thể tạo cơ hội cho các cầu thủ nhập tịch được khoác áo Đội tuyển Quốc gia.
>>> Xem ngay Các bài: Soi kèo cùng chuyên gia Cảm Bóng Đá <<<
Gần đây nhất là trường hợp của Thủ môn Việt kiều đến từ Cộng Hòa Séc- Phillip Nguyễn. Mong muốn của thủ môn này là muốn trở lại Việt Nam, được khoác áo ĐTQG. Nhưng anh đang gặp phải những vướng mắc trong quá trình nhập tịch. Dẫu vậy, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh vẫn khẳng định Filip Nguyễn vẫn nằm trong kế hoạch của VFF.
Chia sẻ với Phóng viên của Zing, ông Lê Hoài Anh cho biết:
“Chúng tôi cũng đã trao đổi với Filip Nguyễn. Việc nhập tịch trước hết phải phụ thuộc vào bản thân của cầu thủ, còn chúng tôi vẫn luôn theo sát và hỗ trợ Filip Nguyễn nếu có bất cứ khúc mắc nào liên quan.
VFF sẽ luôn lắng nghe tâm nguyện của các cầu thủ. Điều quan trọng nhất vẫn là khát khao thi đấu và cống hiến của cầu thủ đó cho đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi hiểu sự xuất hiện của những cầu thủ như vậy sẽ làm tăng tính cạnh tranh giữa các tuyển thủ.”
Hiện Thủ môn Việt Kiều CH Séc đang thi đấu cho CLB Slovan Liberec thi đấu tại Giải VĐQG CH Czech, và anh là sự lựa chọn hàng đầu của đội bóng.
Việc sử dụng các cầu thủ Việt kiều chất lượng chắc chắn sẽ gia tăng sức mạnh đáng kể cho ĐTVN trước chặng đường gian nan sắp tới./
>>> Cập nhật mới nhất: Tỷ lệ kèo nhà cái đêm nay tại Cảm Bóng Đá <<<