Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Tôi nghĩ bóng đá Việt Nam sắp tới chu kỳ sa sút khi lứa cầu thủ kề cận quá yếu’

Đặng Chu Công - 15:54 - 25/11/2021

Mới đây chuyên gia Vũ Mạnh Hải đã có những nhận xét về lứa cầu thủ U23 Việt Nam hiện tại và tỏ rõ sự lo ngại của mình về chu kỳ đi xuống của bóng đá nước nhà trong thời gian tới. 

Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, việc 2 trợ lý của thầy Park bất ngờ xin nghỉ là có lý do. Mà nguyên nhân chính có lẽ là do họ không mấy mặn mà với lứa U23 Việt Nam hiện tại, bởi lứa này không có nhiều cầu thủ tài năng như lứa trước nên họ buộc phải có những tính toán riêng cho mình. 

chuyen-gia-vu-manh-hai-toi-nghi-bong-da-viet-nam-sap-toi-chu-ky-sa-sut-khi-lua-cau-thu-ke-can-qua-yeu

ĐT Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn

Sự ra đi của 2 trợ lý HLV này ít nhiều làm ảnh hưởng tới thầy Park, sắp tới nhà cầm quân người Hàn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu, làm lại mọi thứ khi cầm đội U23 Việt Nam. Thời gian qua 2 trợ lý người Hàn Quốc là những cánh tay trợ thủ đắc lực giúp thầy Park nắm bắt được những điểm mạnh, điểm yếu của U23 Việt Nam, vấn đề mà từng cầu thủ đang gặp phải, nên khi họ nghỉ thầy Park sẽ mất nhiều thời gian để quan sát, đánh giá lại. Dù người mới có lên thay thì họ cũng cần một thời gian để làm quen và hiểu được tình hình cả đội. 

>> Xem thêm tổng hợp các bài: Soi kèo đêm nay tại Cambongda.TV << 

Cũng vì điều này mà chuyên gia Mạnh Hải tỏ ra lo ngại cho chu kỳ đi xuống của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới: “Tôi nghĩ đến việc bóng đá Việt Nam đang có xu hướng thoái trào. Ngưỡng thắng lợi bắt đầu đạt tới giới hạn và đi đến một chu kỳ sa sút. Bây giờ nhìn lứa U23 sắp tới dự giải U23 châu Á không thể bằng lứa đàn anh được đâu.

chuyen-gia-vu-manh-hai-toi-nghi-bong-da-viet-nam-sap-toi-chu-ky-sa-sut-khi-lua-cau-thu-ke-can-qua-yeu

Chuyên gia Mạnh Hải tỏ ra lo ngại cho chu kỳ đi xuống của bóng đá Việt Nam

Khi chất lượng cầu thủ kế cận không bằng thì dễ đi đến sự thoái trào. Đến lúc đó chắc lại có thêm những luồng chỉ trích từ dư luận. Nhưng người ta cũng phải hiểu rằng cả thế giới phải mất bao nhiêu năm mới có Pele, Maradona, Ronaldo hay Messi. Đâu phải dễ sản sinh ra được cầu thủ tài năng”. 

Chưa biết lý do thực sự khiến 2 nhân tố quan trọng trong thành phần ban huấn luyện rời đi như nào nhưng trước mắt khó khăn càng thêm chồng chất với HLV Park Hang-seo khi phải đảm đương cùng lúc quá nhiều việc.

>> Click tham khảo thêm: Jbo vietnam << 

Đặng Chu Công

Bút danh: Đặng Chu Công

Tham gia cambongda.net: 07/04/2010

Giới thiệu: Tốt nghiệp Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền năm 2010 và bắt đầu với công việc là 1 nhà báo, phóng viên đưa tin tại các đài truyền hình lớn tại Việt Nam như VTC, VTV, VOV... Hiện nay tôi đang là chuyên gia khai thác các tin tức bóng đá nóng bỏng nhất, hấp dẫn nhất, nhanh nhất và đặc biệt là chính xác nhất được cập nhật liên tục trên trang Kèo nhà cái Cambongda.tv

Lịch thi đấu bóng đá

bảng xếp hạng bóng đá