Báo Hà Lan cảnh báo: SC Heerenveen đang quá cưng chiều Văn Hậu!

Đặng Chu Công - 02:45 - 08/02/2020

Một số tờ báo của Hà Lan đang lo ngại cho SC Heerenveen khi trả lương quá cao cho một cầu thủ thường xuyên phải ngồi dự bị như Văn Hậu.

Những ngày gần đây, báo chí Hà Lan khá quan tâm đến vấn đề tài chính của CLB SC Heerenveen, đặc biệt là mức lương của các cầu thủ.

Ngày 6/2 vừa qua, trên tờ Fean Online đã đăng tải một bài viết có tiêu đề “SC Heerenveen đang trở thành CLB bất ổn về tài chính” của hai tác giả Iwan van Duron và Tom Knipping. Nội dung bài viết nói về vấn đề tài chính và chi tiêu của đội bóng Hà Lan.

bao-ha-lan-canh-bao-sc-heerenveen-dang-qua-cung-chieu-van-hau

Báo Hà Lan cho rằng SC Heerenveen đang quá cưng chiều Văn Hậu

Theo đó mức lương trung bình của các câu lạc bộ ở Hà Lan đang tăng lên liên tục do trả lương quá cao cho các cầu thủ. Tờ báo này cho rằng các đội bóng đang chi tiêu lãng phí làm ảnh hưởng đến việc cân đối tài chính của câu lạc bộ trong tương lai.

SC Heerenveen cũng sẽ phải đối diện với những khó khăn về tài chính nếu như không xử lý sớm các vấn đề về quỹ lương. Thậm chí bài viết còn nhắc trực tiếp đến tên của Văn Hậu như muốn chứng minh cho việc chi tiêu không hợp lý của Heerenveen.

Cụ thể tờ báo này chỉ ra đội bóng Hà Lan phải chi ra 436 nghìn euro cho cầu thủ người Việt Nam – Văn Hậu. Dù vẫn thu được những lợi ích về thương mại nhưng cho tới thời điểm hiện tại, họ mới chỉ có một bản hợp đồng tài trợ xe đạp cho đội một mà thôi.

bao-ha-lan-canh-bao-sc-heerenveen-dang-qua-cung-chieu-van-hau

Văn Hậu mới chỉ được ra sân đúng 4 phút ở đội một

Lý giải về điều này, trước khi Văn Hậu sang Hà Lan thi đấu, Heerenveen được một hãng xe đạp ở Việt Nam tài trợ hứa cung cấp miễn phí xe đạp cho các cầu thủ và ban huấn luyện ở đội một.

Nói vậy để thấy báo Hà Lan đang so sánh lợi ích mà họ nhận được quá ít so với mức lương mà câu lạc bộ phải bỏ ra cho Văn Hậu. Thực tế thì Văn Hậu cũng đang là cầu thủ nhận được cao nhất ở SC Heerenveen dù thường xuyên phải ngồi dự bị.

Lý do vì Văn Hậu là cầu thủ ngoại binh ngoài châu Âu nên vẫn được trả lương theo luật quy định ở Hà Lan. Tính từ khi gia nhập SC Heerenveen đến nay đã được nửa mùa giải nhưng Văn Hậu mới chỉ được ra sân đúng 4 phút ở đội một. Thời gian còn lại anh chủ yếu phải ngồi trên băng ghế dự bị của đội bóng này.

Đặng Chu Công

Bút danh: Đặng Chu Công

Tham gia cambongda.net: 07/04/2010

Giới thiệu: Tốt nghiệp Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền năm 2010 và bắt đầu với công việc là 1 nhà báo, phóng viên đưa tin tại các đài truyền hình lớn tại Việt Nam như VTC, VTV, VOV... Hiện nay tôi đang là chuyên gia khai thác các tin tức bóng đá nóng bỏng nhất, hấp dẫn nhất, nhanh nhất và đặc biệt là chính xác nhất được cập nhật liên tục trên trang Kèo nhà cái Cambongda.tv

Lịch thi đấu bóng đá

bảng xếp hạng bóng đá