20 năm qua, Abramovic đang không nhìn được HLV nào thực sự tốt cho Chelsea

Đặng Chu Công - 04:29 - 07/01/2021

Kể từ năm 2003 đến nay, Chủ tịch của Chelsea- Abramovic đang để lỗ đến 110 triệu bảng chỉ để đền bù hợp đồng cho các đời HLV bị sa thải khỏi CLB. Sau chuỗi trận tệ hại trong thời gian gần đây, HLV Frank Lampard đang đứng trước nguy […]

Kể từ năm 2003 đến nay, Chủ tịch của Chelsea- Abramovic đang để lỗ đến 110 triệu bảng chỉ để đền bù hợp đồng cho các đời HLV bị sa thải khỏi CLB.

Sau chuỗi trận tệ hại trong thời gian gần đây, HLV Frank Lampard đang đứng trước nguy cơ bị Chelsea sa thải. Nhưng mới chỉ dừng lại ở mức khả năng, bởi ngay bản thân chủ tịch Abramovic cũng chưa muốn “đuổi việc” Frankie ngay, vì từ năm 2003 đến nay Chelsea đã tốn cả tấn tiền chỉ để đền bù hợp đồng cho các đời HLV.

Khi Arbamovic sở hữu Chelsea từ Ken Bates, vị tỷ phú người Nga đã phải chứng kiến đến 12 đời vị HLV trưởng bị sa thải. Trong số này Mourinho đã bị sa thải đến 2 lần.  Và cũng chỉ có một người chủ động ra đi là Sarri. Chiến lược gia người Ý rời CLB sau chuỗi kết quả tệ hại, quay trở lại quê hương dẫn dắt Juventus,

Abramovich đã mất hơn 110 triệu bảng tiền đền bù cho các HLV của Chelsea

Người gần nhất bị Chelsea sa thải là Antotino Conte. CLB đã mất đến 10 triệu bảng tiền đền bù hợp đồng. Nếu tính cả các khoản cho đội ngũ trợ lý mà Conte đem về, tổng cộng Chelsea đã thất thoát đến 26 triệu bảng.

Claudio Ranieri là HLV đầu tiên bị Abramovich sa thải và ông nhận được 6 triệu bảng tiền đền bù. Sau đó, Mourinho tới và nhận được 23,1 triệu bảng tiền đền bù vào năm 2007. Tiếp theo là Avram Grant nhận được 5,2 triệu bảng sau khi bị sa thải vào tháng 5/2008, chỉ vài ngày sau khi thua trận chung kết Champions League.

Chỉ sau 7 tháng cầm quyền, chiến lược gia Luiz Felipe Scolari- người từng đưa ĐT Brazil vô địch World Cup 2002 cũng bị sa thải và nhận được khoản đền bù 12,6 triệu bảng. Mùa bóng 2010/2011, Carlo Ancelotti được đền bù 6 triệu bảng sau trận đấu cuối cùng với đội bóng.

Tháng 3/2012, Andre Villas-Boas nhận thông báo sa thải sau khi suýt khiến Chelsea xuống hạng, nhưng vẫn nhận được 12 triệu bảng tiền đề bù. Roberto Di Matteo  trở thành người kế nhiệm sau đó, dù đưa đội bóng lên ngôi vương Champions League và FA CUp năm 2012, nhưng chưa đầy 1 năm sau bị sa thải và được nhận phí đền bù 10.7 triệu bảng.

Rafa Benitez không nhận được tiền đền bù vì ông chỉ là huấn luyện viên tạm quyền của câu lạc bộ. Sau đó Mourinho trở lại vào năm 2013 rồi bị sa thải vào tháng 12/2015. Ông và các trợ lý nhận được 8,3 triệu bảng đền bù.

18 tháng là thời gian còn lại trong hợp đồng của Frank Lampard. mức lương khoảng 77.000 bảng mỗi tuần. Tổng số tiền trong hợp đồng hiện tại của ông còn lại khoảng 3 triệu bảng. Vì vậy nếu Abramovich đưa ra quyết định sa thải với Lampard, tổng số tiền ông phải trả cho các HLV bị sa thải sẽ lên tới 114,5 triệu bảng.

Đặng Chu Công

Bút danh: Đặng Chu Công

Tham gia cambongda.net: 07/04/2010

Giới thiệu: Tốt nghiệp Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền năm 2010 và bắt đầu với công việc là 1 nhà báo, phóng viên đưa tin tại các đài truyền hình lớn tại Việt Nam như VTC, VTV, VOV... Hiện nay tôi đang là chuyên gia khai thác các tin tức bóng đá nóng bỏng nhất, hấp dẫn nhất, nhanh nhất và đặc biệt là chính xác nhất được cập nhật liên tục trên trang Kèo nhà cái Cambongda.tv

Lịch thi đấu bóng đá

bảng xếp hạng bóng đá